TECHNOLOGY UPDATE :

Moto G4 Plus

Review Moto G4 Plus
สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับความคุ้มค่า ในราคาสบายกระเป๋า 8,990 บาท Lenovo ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Moto G4, Moto G4 Plus และ Moto G4 Play ซึ่งจุดเด่นของทั้ง 3 รุ่นนี้คือเน้นในเรื่องของราคาประหยัด แต่สามารถใช้งานได้เทียบเท่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่างๆ

สำหรับวันนี้เราจะมารีวิวรุ่นที่เป็นตัวท็อป นั่นก็คือ Moto G4 Plus ซึ่งรุ่นนี้มีทั้งเรื่องเซ็ฯเซอร์สแกนลายนิ้วมือ มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด FullHD 1080p, dual sim ที่ใช้ 3G พร้อมกัน 2 ซิม, RAM 3GB, ROM 32GB

Moto G4 Plus

สเปค Moto G4 Plus
- หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด FullHD 1080p.
- ซีพียู Qualcomm Snapdragon 617 Octa-core ความเร็ว 1.5GHz
- จีพียู Adreno 405
- แรม 2GB / 3GB
- ระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow พร้อม Moto Display
- รอม 16GB / 32GB รองรับ microSD card
- กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล OmniVision f/2.0 1.3um pixels พร้อม Laser AF + PDAF
- กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล เลนส์ wide กว้างถึง 84 องศา
- แบตเตอรี่ 3,000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว TurboPower
- เครือข่าย รองรับ 2 ซิม พร้อม LTE, VoLTE
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือทรงคางหมู ด้านหน้าเครื่อง

ดีไซน์และตัวเครื่อง

Moto G4 Plus
โดย Moto G4 Plus มาพร้อมขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ตัวเครื่องทั้งหมดเป็นโลหะ น้ำหนัก 155 กรัม มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเพิ่มเข้ามาด้านล่าง ข้างๆ เซ็นเซอร์เป็นไมโครโฟน ขณะที่ปุ่มโฮมยังคงอยู่ที่แถบ navigation bar เช่นเดิม ส่วนลำโพงทางโมโตโรลาย้ายขึ้นไปไว้อยู่ด้านบน ตำแหน่งเดียวกับลำโพงโทรศัพท์

Moto G4 Plus
ด้านข้างบาง ตัวเครื่องเคลือบสารกันน้ำ ป้องกันละอองน้ำหรือน้ำหกหรือรดตัวเครื่องได้ระดับนึง ขนาดตัวเครื่อง 153 x 76.6 x 7.9 - 9.8 เซนติเมตร

Moto G4 Plus
ส่วนด้านหลังจะมีโลโก้รูปตัว M มีลักษณะแบนราบ ทำให้ตัวเครื่องดูบางสวยงาม โดยวัสดุของฝาหลังนั้นจะเป็นพลาสติกมีลาย และกล้องหลังพร้อมแฟลช กล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

Moto G4 Plus
Moto G4 Plus
เพิ่มเติมเข้ามาคือเซนเซอร์อ่านลายนิ้วมือ โดยตรวจจับและปลดล็อกได้อย่างรวดเร็ว

Moto G4 Plus
เนื่องด้วยช่องใส่ซิมและ microSD ถูกย้ายเอาไปไว้ข้างในตัวเครื่อง โมโตโรลาเลยทำช่องเล็กๆ ข้างๆ พอร์ท micro USB สำหรับเปิดฝาหลังเอาไว้ให้ ซึ่งเปิดได้ไม่ยาก (เปลี่ยนแบตเตอรี่ไม่ได้)

Moto G4 Plus
ใน Moto G4 Plus เป็นรุ่นที่รองรับไมโครซิม ซึ่งทางโมโตโรลาก็อำนวยความสะดวก ด้วยการใส่ถาดสำหรับผู้ทีใช้นาโนซิมมาให้ด้วย กล้อง

Moto G4 Plus
ในเรื่องของกล้อง Moto G4 Plus ให้กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับ ระบบ Auto Focus แบบ Phase Detection Auto และมี LED Flash คู่ ผ่านการทำงานของ UI ตัวใหม่ที่ใช้งานง่าย ทุกฟีเจอร์ปรากฏอยู่ในหน้าจอ รวมไปถึง การปรับเปลี่ยน Mode กล้องที่คราวนี้ให้ Manual Mode มาให้ด้วย ภาพรวมของการถ่ายภาพจัดว่าดี และยังเด่นในเรื่องของการถ่ายวีดีโอเพราะมีระบบกันสั่น EIS ให้ในเครื่องนี้ ซึ่งสามารถถ่ายวีดีโอได้ความละเอียด Full HD

Moto G4 Plus
Moto G4 Plus
Moto G4 Plus

นี้คือภาพถ่ายจากกล้อง Moto G4 Plus ถือได้ว่าเป็นภาพถ่ายที่ชัดเทียบเท่ กับกล้องดิจิตอลเลยทีเดียว

การใช้งาน

Moto G4 Plus

ในส่วนของแอพ Moto ที่เป็นเหมือน signature ของโมโตโรลานั้น ใน Moto G4 Plus มีมาให้ 2 ฟังก์ชันหลักๆ คือ Moto Action หรือการขยับสมาร์ทโฟนด้วยท่าทางต่างๆ เพื่อเปิด/ปิดฟีเจอร์ อย่างการถือโทรศัพท์ในแนวตั้ง แล้วทำท่าสับ (Chop) เพื่อเปิด/ปิดไฟฉาย, คว่ำหน้าจอเพื่อเปิดโหมดห้ามรบกวน, ยกโทรศัพท์ขึ้นเมื่อมีสายเรียกเข้า เพื่อเปลี่ยนเป็นโหมดสั่น รวมถึงการบิดข้อมือ (twist) 2 ครั้งเพื่อเปิดกล้อง

แบตเตอรี่

Moto G4 Plus
Moto G4 Plus ให้แบตเตอรี่มาที่ 3,000 mAh ซึ่งจากการใช้งานทั่วไปพบว่าสามารถอยู่ได้ทั้ วัน เช้ายันเย็น แต่หากใช้งานเยอะหน่อยก็อาจจะไม่เต็มวันนักเท่าไหร่

สรุป
Lenovo Moto G4 Plus มาพร้อมความคุ้มค่า ด้วยความจุการ์ด micro SD ได้สูงสุด 128GB เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจมากๆ เนื่องจากราคาไม่แพง เปิดตัวที่ราคา 8,990 บาทเท่านั้น ด้วยหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด FullHD 1080p. ซีพียู Qualcomm Snapdragon 617 Octa-core ความเร็ว 1.5GHz กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล OmniVision f/2.0 1.3um pixels พร้อม Laser AF + PDAF กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล เลนส์ wide กว้างถึง 84 องศา แบตเตอรี่ 3,000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว TurboPower สำหรับใคที่สนสามารถซื้อได้ที่ร้านตัแทนจำหน่ายทั่วไปได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: