TECHNOLOGY UPDATE :

iPad Pro 9.7

Reviwe iPad Pro 9.7
ล่าสุดบริษัท Apple ได้เปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ ที่มีความสะดวกสบายในการใช้มากกว่าเดิม มีขนาดหน้าจอเล็กกว่า iPad Pro ขนาดหน้าจอ 12.9 นิ้ว ที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้ สำหรับ iPad Pro 9.7 นิ้ว (iPad Pro 9.7) มีขนาดหน้าจอที่เล็กกว่า มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็ม ทั้งเร็วทั้งแรง กล้องชัด มันจะสมารถมาทดแทน PC หรือ แล็บท็อปที่ทาง Apple ตั้งใจเอาไว้หรือไม่นั้น ลองไปดูรีวิวนี้กันเลยค่ะ


Reviwe iPad Pro 9.7Reviwe iPad Pro 9.7


Apple เปิดตัว iPad Pro ครั้งแรกในเดือแนกันยายนปลายปี 2015 ด้วยฟีเจอร์ “โปร” กว่าทุกไอแพดที่เคยมีมา เริ่มจากการรองรับอุปกรณ์เสริมอย่าง Smart Keyboard และ Apple Pencil ซึ่งเป็นอุปกรณที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก นับว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ของทาง Apple เลยทีเดียว โดยเพิ่มความเร็ว ความแรง เอาหน้าจอที่ดีที่สุด ลำโพง 4 ตัวเข้ามาเป็นครั้งแรก


Reviwe iPad Pro 9.7Reviwe iPad Pro 9.7


ชื่อว่าหลายๆคนสนใจกับสเปคของ iPad Pro ไม่น้อยเลย เพราะมันมีความแรงพอที่จะทดแทนการใช้งาน PC คอมพิวเตอร์ได้เลยทีเดียว แต่สิ่งเดียวที่ทำให้หลายคนลังเล นั่นก็คือขนาดหน้าจอที่ใหญ่มากถึง 12.9 นิ้ว อาจจะทำให้พกติดตัวไม่สะดวกสบาย มันจึงเหมาะกับลูกค้าบางกลุ่มที่ไว้ใช้งานกับอุปกรณ์เสริมอย่า Apple Pencil

สเปค iPad Pro 9.7 รุ่นนี้กันเลยดีกว่าค่ะ
- ตัวเครื่องมีขนาด 6.6x9.4x0.24 นิ้ว
- น้ำหนัก 437 กรัม สำหรับรุ่น Wi-Fi และ 444 กรัม สำหรับรุ่น Wi-Fi + Cellular
- หน้าจอแบบ Retina Display ขนาด 9.7 นิ้ว ความละเอียด 2048x1536 พิกเซล (264 ppi)
- หน่วยประมวลผลชิปเซ็ต 64-bit Apple A9X ร่วมกับชิป M9 Motion Co-Processor
- กล้องด้านหลัง iSight ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K Ultra HD
- กล้องด้านหน้า FaceTime HD ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด HD 720p
- ระบบเสียง 4 ลำโพง
- ระบบ Touch ID
- ระบบปฏิบัติการ iOS 9

อุปกรณ์เสริม Apple Pencil และแป้นพิมพ์ Smart Keyboard ขนาดใหม่สำหรับใช้งานกับ iPad Pro 9.7 นิ้วโดยเฉพาะ
อุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ USB Camera Adapter และ SD Card Reader


iPad Pro 9.7iPad Pro 9.7


มี 4 สีให้เลือก คือ สีเทา Space Grey, สีเงิน, สีทอง และสีชมพู Rose Gold


iPad Pro 9.7iPad Pro 9.7


แม้ว่า iPad Pro รุ่นล่าสุดจะมาพร้อมหน้าจอขนาดเล็กลง แต่ประสิทธิภาพในการทำงานยังคงเร็วแรง และครบถ้วนทุกการใช้งานเช่นเคย ด้วยชิปเซ็ตประมวลผล 64-bit Apple A9X อันทรงพลัง ซึ่งชิปเซ็ตรุ่นนี้สามารถประมวลผลได้แรงกว่า iPad Air 2 ถึง 1.8 เท่า และประมวลผลภาพกราฟิกแรงกว่าถึง 2 เท่าอีกด้วยค่ะ


กล้องถ่ายรูป

iPad Pro 9.7iPad Pro 9.7

iPad Pro 9.7iPad Pro 9.7

กล้องของ iPad Pro 9.7 นิ้ว จะปูดขึ้นมาเล็กน้อย พร้อมแฟลช True Tone แต่สวนที่ปูดขึ้นมานี้ เมื่อวางลงกับพื้นโต๊ะแล้ว มันก็ไม่ได้ทำให้ iPad กระดกเหมือนกับ iPhone 6/6s เพราะว่า iPad มีพื้นที่ของตัวเครื่องมากกว่า เมื่อวางราบกับพื้นโต๊ะแล้ว ต่อให้ไปกดบริเวณมุมอีกด้าน ก็ไม่กระดกแล้ว


iPad Pro 9.7iPad Pro 9.7


กล้องของ iPad Pro 9.7 มีความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล กล้องตัวเดียวกับ iPhone 6s รองรับการถ่ายวิดีโอระดับ 4K, พาโนราม่า 63 ล้านพิกเซล, สโลโมชั่น 240 เฟรมต่อวินาที และรองรับการถ่ายภาพแบบ Live Photos


iPad Pro 9.7iPad Pro 9.7

iPad Pro 9.7iPad Pro 9.7


เพิ่มแฟลช True Tone สำหรับกล้องหลัง และ Retina Flash สำหรับกล้องหน้า ทำให้ iPad Pro 9.7 นิ้ว
iPad Pro 9.7iPad Pro 9.7

iPad Pro 9.7iPad Pro 9.7


มีน้ำหนักน้อยกว่า iPad Pro รุ่นพี่ 1 ปอนด์ ในแง่การพกพาก็ไม่หนักเกินไปสำหรับคุณที่จะถือด้วยมือข้างเดียว ขนาดตัวเครื่องเท่ากับ iPad Air 2 ขอบด้านบนเครื่องมีลำโพง 4 ช่องทั้งขอบด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่อง และช่อง Smart Connector ขอบด้านซ้ายของตัวเครื่องสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม เช่น Smart Keyboard เช่นเดียวกับ iPad Pro 12.9 นิ้ว


iPad Pro 9.7iPad Pro 9.7


แบตเตอรี่

iPad ทุกรุ่น สามารถใช้งาน "ถึง 10 ชั่วโมง sur Fi NG , Wi-Fi, ดูวิดีโอหรือฟังเพลง." แต่สำหรับ iPad Pro 9.7 นี้สามารถใช้งานได้มากว่าถึง 15 ชั่วโมง

iPad Pro 9.7iPad Pro 9.7


iPad Pro 9.7 มีทังหมด 4 สีให้เลือก คือ สีเทา Space Grey, สีเงิน, สีทอง และสีชมพู Rose Gold นับเป็นสีที่สวยและได้รับความนิยมมากๆค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับ iPad Pro 9.7 ที่อัปเกรดขึ้นจาก iPad Pro 12.9 ซึ่งบอกได้คำเดียวเลยว่าทั้งแรง ทั้งเร็ว กล้องดีเวอร์ ขนาดที่พอเหมาะมือ พกพาสะดวก บวกด้วยอุปกรณ์แสริม Apple Pencil และแป้นพิมพ์ คุณอาจจะต้องจ่ายแพงหน่อยเพื่อได้มันมา แต่รับรองได้ว่ามันมีคุณสมบัติที่คุ้มค่ามากมายมหาศาลเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: