TECHNOLOGY UPDATE :

iPad Air 2

iPad Air 2 สำหรับ iPad Air 2 นะค่ะ มีความโดดเด่นเยอะแยะมากมายเลยละค่ะ ซึ่งขอรับรองว่าถูกใจใครหลายคนแน่ๆ ด้วยหน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว แบบ LED backlit widescreen Multi-Touch มาพร้อมความละเอียดหน้าจอ 2048×1536 pixel กล้อง iSight เซ็นเซอร์ 8 MP ความละเอียด 3264 x 2448 คมชัดทุกมุมมอง กล้องหน้าความละเอียด 1.2 MP Facetime ประสิทธิภาพระดับ HD บันทึกวิดีโอ ด้วยความละเอียด 1080p HD และมาพร้อมกับโหมดสโลว์โมชั่น, โหมดถ่ายถาพรัวต่อเนื่อง, โหมดตั้งเวลาถ่ายภาพ, โหมดพาโนรามา พิเศษด้วยโหมดไทม์แลปส์ ที่ให้คุณตื่นตาตื่นใจด้วยการถ่ายวิดิโอเร่งความเร็ว นี่คือความโดดเด่นของ iPad Air 2

รีวิว iPad Air 2

รีวิว iPad Air 2


iPad Air 2 มีความบางมากถึงมากที่สุด ซึ่ง Apple ได้พัฒนาบอดี้ตัวเครื่องให้มีความบาง เมื่อได้สัมผัสแล้วจะรู้สึกถึงความบางเบาได้ทันที ด้วยดีไซน์ของ iPad Air 2 ที่ถูกออกแบบตัวเครื่องมาอย่างบางเฉียบเพียงแค่ 6.1 มิลลิเมตร iPad Air 2 จึงเป็น iPad ที่บางที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ Apple ตอบรับกับการใช้งานที่โฉบเฉี่ยว พกพาติดตัวคุณไปได้ทุกที่อย่างคล่องตัวด้วยมือเดียว ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียงแค่ 450 กรัม แข็งแรง ทนทานด้วยวัสดุ อะลูมิเนียม Unibody ไม่สูญเสียความแข็งแรงแม้เครื่องจะบางกว่าเดิม

รีวิว iPad Air 2

รีวิว iPad Air 2


รีวิว iPad Air 2

รีวิว iPad Air 2

นอกจากตัวเครื่องที่บางลงแล้ว iPad Air 2 ได้เปลี่ยนจอภาพจากเดิม ด้วยการผสาน 3 เลเยอร์ จากรุ่นก่อนๆ ให้เหลือเพียงแค่เลเยอร์เดียว ส่งผลให้ไม่มีช่องว่างระหว่างเลเยอร์ ทำให้แสงสะท้อนที่จอภาพลดลงถึง 56% ใช้งานได้ดีทุกสภาพแวดล้อมโดยเฉพาะกลางแจ้ง แสดงผลด้วยสีสันที่สวยขึ้น และมีคอนทราสต์ที่ยอดเยี่ยม คมชัดดูมีชีวิตชีวาเอามากๆเลยค่ะ


รีวิว iPad Air 2

รีวิว iPad Air 2


iPad Air 2 ให้คุณใช้งานได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหนกว่าเคย ถึง 40% ด้วยชิพ A8X ใหม่ ผสานกับสถาปัตยกรรม 64 บิต ระดับเดสก์ท็อปและทรานซิสเตอร์ 3 พันล้านตัว จึงทำให้เพิ่มประสิทธิภาพด้านการประมวลผลกราฟฟิกรวดเร็วและลื่นไหล โปรเซสเซอร์ร่วม M8 ช่วยประมวลผลการเคลื่อนไหวให้คุณใช้งานอย่างไม่มีสะดุด มีส่วนทำให้คุณใช้งานแบตเตอรี่ได้นานขึ้น ถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว


รัวิว iPad Air 2

รีวิว iPad Air 2


ในส่วนของการเชื่อมต่อกับเทคโนโลยี Wi-Fi มาตรฐาน 802.11ac และรองรับ MIMO ในตัว ที่เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 2.8 เท่า แถมความสามารถในการดาวน์โหลดก็ไม่ธรรมดา โดยมีความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดถึง 866 Mbps ในส่วนของการใช้งาน 4G สำหรับ iPad Air 2 รุ่นรองรับ 4G LTE รองรับเครือข่ายเพิ่มขึ้นถึง 20 เครือข่าย และเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย โทรศัพท์เร็วขึ้นอีก 50% และการเชื่อมต่ออื่นๆก็มาเต็มทั้ง รองรับ Apple Pay, รองรับ NFC ส่วนแบตเตอรี่ใช้งานกันให้จุใจถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

รัวิว iPad Air 2

รีวิว iPad Air 2


กล้อง iSight ความละเอียด 8 เมกะพิกเซล ออโต้โฟกัส รูรับแสงขนาด ƒ/2.4 ชุดเลนส์ห้าชิ้นฟิลเตอร์ Hybrid IR เซ็นเซอร์รับแสงด้วยส่วนหลัง มาพร้อมระบบตรวจจับใบหน้าที่ดียิ่งขึ้น คุณสมบัติควบคุมค่าแสง พาโนรามา (สูงสุด 43 เมกะพิกเซล) โหมดถ่ายภาพรัวต่อเนื่อง ระบบการแตะเพื่อโฟกัส แนบข้อมูลพิกัดตำแหน่งในภาพถ่าย โหมดตั้งเวลาถ่ายภาพ

สรุปจุดเด่นของ iPad Air 2

Apple iPad Air 2 Wi-Fi + Cellular 16GB สีทอง Gold สัมผัสใหม่ที่ใครๆ ก็อยากครอบครองมาพร้อมกับตัวเครื่องบางเพียง 6.1 มิลลิเมตร หน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว แบบ Multi-Touch ประมวลผลรวดเร็วและลื่นไหลขึ้นกว่าเดิมเยอะ ด้วยชิพ A8X กล้อง iSight เซ็นเซอร์ 8MP ความละเอียด 3264 x 2448 คมชัดทุกมุมมอง ในส่วนของหน้าจอแบบ LED-backlit widescreen Multi-Touch ขนาด 9.7 นิ้ว ความละเอียด 2048×1536 pixel และกล้อง iSight เซ็นเซอร์ 8 MP ความละเอียด 3264 x 2448 pixel คมชัดทุกมุมมองกล้องหน้าความละเอียด 1.2 MP ยกระดับการ Facetime ประสิทธิภาพระดับ HD บันทึกวิดีโอ ด้วยความละเอียด 1080p HD บางอย่างเหลือเชื่อเพียงแค่ 6.1 มิลลิเมตร เบาเพียงแค่ 450 กรัม สัมผัสที่ลื่นไหล ด้วยชิพ A8X ใหม่ทรงประสิทธิภาพ รวดเร็วและลื่นไหนกว่าเคย ถึง 40% ใช้งานแบตเตอรี่ได้นานขึ้น ถึง 10 ชั่วโมง เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบ Touch ID สุดล้ำ เพียงแค่สแกนลายนิ้วมือคุณ Wi-Fi เร็วและแรงขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุดถึง 866 Mbps และนีคือจุดเด่นทั้งหมดของ iPad Air 2 มันมหัศจรรย์จริงๆค่ะ คุ้มค่ามากๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: