TECHNOLOGY UPDATE :

ผู้สนับสนุนแนวคิด Earth Flat ได้เปิดตัวจรวดแบบโฮมเมดของเขาเอง

ข่าวไอที หลายปีมาแล้ว ไมค์ฮิวจ์สที่บ้าคลั่ง ไม่เพียงแต่ยืนยันว่าโลกแบนราบ แต่ยังสามารถพิสูจน์ได้ด้วยการปล่อยตัวเองเข้าสู่อวกาศด้วยจรวดของตัวเอง เขายังอ้างว่าได้เปิดตัวจรวดแบบบ้านๆนี้ ในปีพ.ศ.2557 แต่ไม่มีหลักฐานใดๆ นอกจากการฟื้นตัวของเขาจากการลงจอด อย่างไรก็ตามในที่สุดเขาก็ทำมันแล้ว ไม่ใช่ว่าเขากำลังจะเปลี่ยนความคิดของนักวิทยาศาสตร์ เรือพลังงานไอน้ำ Hughes เปิดตัวใกล้ Amboy, California ปีนขึ้นไปประมาณ 1,875 ฟุตก่อนที่จะลงมาในทะเลทรายโมฮาวี แม้จะมีการขาดความชัดเจนของคุณสมบัติด้านความปลอดภัยแพทย์ระบุว่าฮิวจ์ควรจะปรับ

ผู้สนับสนุนแนวคิด Earth Flat ได้เปิดตัวจรวดแบบโฮมเมดของเขาเอง
แต่เดิมต้องเลื่อนการเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน แต่ต้องเลื่อนออกไปหลายครั้งเนื่องจากมีข้อกำหนดด้านกฎหมาย (สำนักจัดการที่ดินไม่ชอบเขายิงจรวด crewed บนพื้นสาธารณะ) และปัญหาด้านวิศวกรรม ในที่สุดเขาก็ได้เปิดตัวจากที่ดินส่วนตัวของเจ้าของแอมบอยและหันกลับบ้านเคลื่อนที่เป็นแนวตั้งเพื่อให้แน่ใจว่าเขาอยู่ในดินแดนส่วนตัว

ฮิวจ์หวังที่จะบินมากขึ้นในครั้งต่อไปมากขึ้น เป้าหมายของเขาคือการสร้างจรวดที่จะเริ่มต้นจากบอลลูนและพาเขาไปที่ระดับความสูง 68 ไมล์ซึ่งโดยประมาณจะเริ่มขึ้น หากทุกอย่างเป็นไปตามแผนจะเกิดขึ้นในเดือนสิงหาคม

การประชดนี้อาจเดาได้ว่าการเปิดตัวครั้งนี้อาจไม่ได้เกิดขึ้นกับโลกแบน ดาวเคราะห์เป็นแผ่นดิสก์จะมีแรงโน้มถ่วงที่ดึงตรงลงที่จุดเดียวเท่านั้นและจะกลายเป็นแนวนอนมากขึ้น เว้นเสียแต่ว่า Hughes มีตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบจรวดของเขาอาจจะไปได้มากทีเดียว (สมมุติว่าบรรยากาศจะลอยลงสู่อวกาศ) หรือโลกจะรักษาระยะห่างที่คงที่จากดวงอาทิตย์ (วงโคจรของโลกทำให้มันไม่พังลงสู่ดาวฤกษ์) Hughes ขึ้นอยู่กับวิทยาศาสตร์ที่ปฏิเสธความเชื่อของเขาเพียงเพื่อประโยชน์ในการดำรงชีวิตให้อยู่คนเดียวปีนเขาสูงพอที่จะค้นพบว่าเขาผิดนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: