TECHNOLOGY UPDATE :

รถยนต์ฟอร์ดทุกรุ่นจะมี LTE 4G ในปี พ.ศ.2563

ข่าวไอที วิสัยทัศน์ของฟอร์ดในอนาคตคือการขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้าการเชื่อมต่อและการขับขี่ที่ช่วยสำหรับ บริษัท Blue Oval หมายถึงปี 2020 ผู้เล่นตัวจริงทั้งหมดจะมีการเชื่อมต่อ 4G LTE และ Waze ที่สร้างขึ้นในระดับ ระบบก่อนหน้านี้หมายความว่าทุกสิ่งทุกอย่างของยานพาหนะสามารถอัพเดตผ่านทางอากาศไม่ใช่แค่แพลตฟอร์ม Sync เท่านั้น หลังเป็นการเสนอราคาเพื่อให้ถนนปลอดภัยขึ้นโดยการลดการขับรถที่ฟุ้งซ่านซึ่งเกิดจากการคลำหากับโทรศัพท์ขณะขับ และหลังจากศึกษาวิธีที่ผู้คนใช้รถบรรทุกของพวกเขาแล้ว F-150 จะมีเครื่องปั่นไฟที่ติดตั้งไว้สำหรับคนที่ต้องการส่งออกพลังงานในไซต์งานซึ่งเป็นแนวคิดที่ Chevy ทดลองกับรถบรรทุกแนวคิด ZH2 สำหรับทหารอีกด้วย

รถยนต์ฟอร์ดทุกรุ่นจะมี LTE 4G ในตัวภายในปี พ.ศ.2563
ยิ่งไปกว่านั้นฟอร์ดยังกล่าวอีกว่าฟอร์ดกำลังผลักดันรถยนต์ไฟฟ้าโดยรวมเช่นปลั๊กอินไฮบริดสำหรับรถ Bronco, Escape, Explorer, F-150 และ Mustang สำหรับเครื่องบิน F-150 ไฮโดรเจนระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดจะช่วยเพิ่มแรงบิดและแรงบิดต่ำสุด ซึ่งจะเริ่มต้นในปีพ.ศ.2563 และภายในระยะเวลาสองปีของเป้าหมายนั้นจะมีรถหกล้อที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ในโชว์รูม

เหตุผลคือ จะช่วยป้องกันลูกค้าจากการเพิ่มขึ้นของราคาก๊าซในบางส่วนในรูปแบบที่มีประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงมักจะสั้น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ ในปี 2020 ฟอร์ดคาดการณ์ว่ายอดขายรถ SUV จะคิดเป็น 50% ของยอดขายรถยนต์ทั่วโลก ในช่วงสองปีที่ผ่านมาผู้ผลิตรถยนต์รายนี้จะมียอดขายรวม 8 รุ่นโดยมี 5 รุ่นคือไฮบริดและอีก 1 รายจะเต็มรูปแบบ

ฟอร์ดมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ในการผลักดันเรื่องนี้ไปสู่กระแสไฟฟ้า: ในปี 2564 คาดว่ายอดขายไฮบริดจะมากกว่าโตโยต้า ปีที่ผ่านมาผู้ผลิตพรีอุสประกาศว่าต้องการขาย 1.52 ล้านชุดในสามรุ่น ได้แก่ Prius มาตรฐาน Prius C และ Yaris Hybrid ด้วยจำนวนรถยนต์ไฮบริดที่ฟอร์ดได้วางแผนไว้สำหรับอีกไม่กี่ปีข้างหน้าและยอดขายของแบรนด์นี้อาจเป็นไปได้ยากที่จะบรรลุเป้าหมาย ก่อนหน้านี้ฟอร์ดกล่าวว่าหวังว่าอย่างน้อย 10 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายจะเป็น EV ในปี 2020 ขณะนี้อยู่ในอันดับสองสำหรับยอดขายไฮบริด

แต่อาจมีการแข่งขันกันบ้าง โตโยต้ากำลังวางแผนที่จะผลิต EVs มากกว่า 10 ปีภายในปี 2020 ขณะที่จีเอ็มคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในอีก 3 ปีต่อมานั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: