TECHNOLOGY UPDATE :

บริติชแอร์เวย์ขยายการทดสอบประตูขึ้นไบโอเมตริกซ์ในสหรัฐฯ

ข่าวไอที บริติชแอร์เวย์กำลังขยายการทดสอบประตูขึ้นเครื่องบินไบโอเมตริกซ์ในสหรัฐฯ เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา บริษัทได้เริ่มทดสอบประตูขึ้นเครื่องบินแบบบริการตนเองในสนามบินลอสแอนเจลิสซึ่งไม่จำเป็นต้องให้ลูกค้าผลิตบัตรขึ้นเครื่องหรือหนังสือเดินทางของตน แต่ผู้โดยสารต้องตรวจสอบกล้องเพื่อรอดูข้อมูลไบโอเมตริกซ์จากหนังสือเดินทางวีซ่าหรือภาพถ่ายตรวจคนเข้าเมืองแล้วเดินขึ้นเครื่องบินเมื่อได้รับการยืนยันตัวตนแล้ว จนถึงปัจจุบันการทดสอบของสหรัฐฯมีข้อจำกัด สำหรับผู้ที่บินออกจาก LAX ในเที่ยวบินของ British Airways ไปยัง Heathrow แต่ตอนนี้ประตูแบบบริการตัวเองนอกจากนี้ยังมีการทดสอบในสนามบินนานาชาติออร์แลนโดกับลูกค้าที่บินไปแกตวิคเช่นเดียวกับในสนามบินเจเอฟเคนิวยอร์กและไมอามี่สนามบินนานาชาติที่มีผู้โดยสารบินในสหรัฐจากทโธรว์


ผู้โดยสารยังต้องผลิตบัตรขึ้นเครื่องและหนังสือเดินทางเมื่อผ่านการเช็คอินและการรักษาความปลอดภัย แต่ประตูเครื่องไบโอเมตริกซ์จะไม่จำเป็นต้องใช้เอกสารเมื่อขึ้นเครื่อง สายการบินบริติชแอร์เวย์กล่าวว่าใน Los Angeles ประตูผู้โดยสารสามารถโดยสารได้ถึง 400 คนในเวลา 22 นาทีซึ่งน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของเวลาที่ใช้โดยทั่วไป บริษัทกล่าวว่าเทคโนโลยีที่ผลิตโดย SITA ใช้ระบบระบุตัวตนบนใบหน้าคล้ายกับมาร์ทโฟนได้นั่นเอง

บริติชแอร์เวย์อยู่ไกลจากบริษัทเดียวที่พัฒนาระบบไบโอเมตริกซ์สำหรับสนามบิน JetBlue กำลังดำเนินการทดลองที่คล้ายกันซึ่งจะช่วยให้ผู้โดยสารสามารถลงจอดด้วยตนเองได้โดยไม่ต้องมีเอกสารเดินทางบนเที่ยวบินจากบอสตันไปยังอารูบา ปีที่ผ่านมาเดลต้าได้เริ่มทดลองใช้ระบบจดจำใบหน้าเพื่อตรวจสอบกระเป๋าเดินทางและใช้ลายนิ้วมือแทนการขึ้นเครื่อง สนามบินนานาชาติดูไบกำลังทำงานในอุโมงค์ที่ติดตั้งกล้องตรวจจับใบหน้าและเครื่องสแกนม่านตาซึ่งจะช่วยขจัดความต้องการเอกสารการเดินทางและทั้งออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกามีความสนใจในการใช้งานระบบไบโอเมตริกซ์ในสนามบินที่กว้างขึ้น

"การทดลองล่าสุดในออร์แลนโดจะช่วยให้เราสามารถลดเวลาที่ใช้ในการขึ้นเครื่องของเราและตัวชี้วัดต้นว่าการใช้ชีวภาพสำหรับผู้โดยสารขาเข้ามีศักยภาพมากเกินไป" แคโรไลนา Martinoli ผู้อำนวยการบริติชแอร์เวย์ของแบรนด์และประสบการณ์ของลูกค้า กล่าวในแถลงการณ์ "การทดลองเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถพัฒนาเทคโนโลยีและกระบวนการที่เราใช้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีที่สุด"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: