TECHNOLOGY UPDATE :

ผู้บัญญัติกฎหมายรัฐแคลิฟอร์เนียเสนอกฎหมายว่าด้วยสิทธิในการซ่อมแซม

ข่าวไอที สิทธิในการดำเนินการซ่อมแซมจะมุ่งหน้าไปยังรัฐที่บ้านเกิดของ บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุด ผู้บัญญัติกฎหมาย Susan Talamantes Eggman กำลังนำร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ไปใช้ในรัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งปัจจุบันเป็นรัฐที่ 18 ของประเทศที่จะช่วยในการซ่อมแซมอุปกรณ์ได้ง่ายขึ้น วันนี้คุณสามารถนำโทรศัพท์แท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์ที่เสียหายไปยังสถานที่ซ่อมของผู้ผลิต / ผู้ค้าปลีกและรอเป็นเวลานานเพื่อแก้ไขหรือติดตั้งตู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตซึ่งสามารถแก้ไขอุปกรณ์ของคุณได้เร็วขึ้น แต่ยังไม่มี (ถูกต้องตามกฏหมาย) ในส่วนที่เป็นทางการ

ผู้บัญญัติกฎหมายรัฐแคลิฟอร์เนียเสนอกฎหมายว่าด้วยสิทธิในการซ่อมแซม
พระราชบัญญัตินี้จะต้องใช้ tech titans เพื่อให้คำแนะนำในการซ่อมและทำชิ้นส่วนซ่อมที่เป็นทางการแก่ผู้บริโภคและผู้เชี่ยวชาญด้านการซ่อมแซมของบุคคลที่สาม นอกจากนี้ยังจะใส่ข้อมูลและเครื่องมือวินิจฉัยในมือของคุณหรือไปที่มือของร้านซ่อมที่เป็นอิสระด้วย การทำเช่นนี้มีประโยชน์ค่อนข้างน้อยรวมทั้งการลดของขยะอิเล็กทรอนิกส์ โดยการให้คนเลือกซ่อมเพิ่มเติมเพื่อเลือกหลังจากพวกเขาทั้งหมดน้อยแนวโน้มเพียงแค่โยนออกอุปกรณ์เสียและซื้อรูปแบบใหม่เมื่อเก่ายังสามารถกู้ นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้คนอื่นผจญภัยมากขึ้นเมื่อมีการกำหนดอุปกรณ์ของตัวเองซึ่งอาจก่อให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ และนักประดิษฐ์ได้

Kit Walsh, อัยการสูงสุดอาวุโสกับ Electronic Frontier Foundation กล่าวในแถลงการณ์ว่า:

"The bill เป็นสิ่งสำคัญในการปกป้องร้านซ่อมที่เป็นอิสระและตลาดที่มีการแข่งขันในการซ่อมซึ่งหมายถึงบริการที่ดีขึ้นและราคาที่ต่ำกว่านอกจากนี้ยังช่วยรักษาสิทธิของเจ้าของอุปกรณ์แต่ละรายในการทำความเข้าใจและแก้ไขทรัพย์สินของตนเองด้วยเราควรสนับสนุนให้ผู้คนใช้สิ่งต่างๆ แยกออกจากกันและเรียนรู้จากพวกเขาเพราะเหตุนี้จึงเป็นที่มาของนวัตกรรมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน "

แอปเปิ้ลบอกกับฝ่ายนิติบัญญัติว่าได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเนบราสก้าแอ็ปเปิ้ลบอกว่าจะทำให้รัฐเปลี่ยนเป็น "เมืองเมกกะสำหรับแฮกเกอร์" พอจะพูดได้ทันใด tech titans จะไม่มีความสุขในขณะนี้ที่พระราชบัญญัติได้เข้ามาใกล้แล้วนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: