TECHNOLOGY UPDATE :

HP ปลุกพลังแห่งอนาคตที่งาน CES 2018

สรรค์สร้างประสบการณ์ PC และอวดโฉมนวัตกรรมล่าสุด ทั้ง PC รุ่นพรีเมี่ยม และ Always Connected, ระบบภาพสามมิติ, เทคโนโลยีเกมแบบ immersive และระบบเสียงที่สมจริง

HP ปลุกพลังแห่งอนาคตวงการคอมพิวเตอร์ ที่งาน CES 2018
ไฮไลท์ข่าว:

• HP Spectre x360 15 PC คอนเวอร์ติเบิลที่ทรงพลังที่สุด ออกแบบมาสำหรับผู้รักการสร้างสรรค์โดยเฉพาะ
• HP ENVY x2 ทำงานด้วยขุมพลัง Intel(R) Core(TM) เพื่อการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน และประสบการณ์การใช้งาน PC แบบเชื่อมต่อตลอดเวลา (Always Connected)
• กล้อง HP Z 3D จะเปลี่ยนรูปแบบการทำงานสร้างสรรค์และจุดประกายการทำงานร่วมกันแบบไร้รอยต่อ
• HP Pavilion Wave นำประสบการณ์ Amazon Alexa สำหรับ Windows 10 สู่เครื่องเดสก์ท็อปอันทรงพลัง และกระทัดรัดสวยงาม
• OMEN Game Stream ส่งมอบขุมพลังแห่ง OMEN ถึงทุก PC Windows 10 ได้ในทุกที่ที่มีสัญญาณอินเทอร์เนต
• OMEN X 65 Big Format Gaming Display พร้อมด้วย NVIDIA G-Sync(TM) ให้คุณดื่มด่ำไปกับจอคมชัดระดับ HDR ขนาด 65 นิ้ว ให้ประสบการณ์เกมสมจริง (immersive)

เอชพี อวดโฉมผลิตภัณฑ์ซีรี่ย์ใหม่ที่งาน CES 2018 พาคุณรุดหน้า เข้าสู่เจเนเรชั่นใหม่ของวงการ PC และเปิดประตูสู่หลากหลายประสบการณ์ PC อันน่าตื่นตาตื่นใจ

ผลิตภัณฑ์ล่าสุดจากเอชพีได้ยกระดับสมรรถนะ, การออกแบบ และการใช้งาน PC ขึ้นอีกระดับ นับตั้งแต่ PC คอนเวอร์ติเบิลที่ทรงพลังที่สุด และ PC รุ่น Always Connected 2-in-1 ไปจนถึงกล้องสามมิติสุดล้ำ และเทคโนโลยีเกมใหม่ล่าสุด

HP ปลุกพลังแห่งอนาคตวงการคอมพิวเตอร์ ที่งาน CES 2018
"โลกแห่งประสบการณ์ PC กำลังถูกสร้างขึ้นใหม่ในทุกๆ ด้าน โดยมีเอชพีเป็นแนวหน้าในการเปลี่ยนแปลงนี้" รอน คอฟลิน ประธานฝ่าย Personal Systems บริษัทเอชพี กล่าว "เรากำลังเปลี่ยนแปลงวิธีที่โลกเชื่อมต่อกันและสร้างสรรค์ผลงานขึ้นใหม่ทั้งหมด ผลงานที่เรานำมาแสดงในงาน CES 2018 ได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นเมื่อเราผสมผสานเสียงความต้องการจากลูกค้า กับขีดความสามารถด้านออกแบบระดับโลก และขีดความสามารถด้านวิศวกรรม ไม่ว่าจะเป็น PC คอนเวอร์ติเบิลที่ทรงพลังที่สุดและพลิกแพลงได้อย่างน่าอัศจรรย์อย่าง ENVY x2 PC รุ่น Always-Connected ของเรา หรือ อุปกรณ์กล้องที่เป็นที่สุดของผลิตภัณฑ์ อาทิ กล้อง HP Z 3D รวมไปถึงฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง Omen เทคโนโลยีของเอชพี กำลังเปลี่ยนแปลงวงการนี้" HP Spectre x360 15

HP ปลุกพลังแห่งอนาคตวงการคอมพิวเตอร์ ที่งาน CES 2018
HP Spectre x360 15 เครื่อง PC รุ่นพรีเมียม คอนเวอร์ติเบิลที่ทรงพลังที่สุดในโลก มอบสมรรถนะที่รวดเร็วทันใจและกราฟฟิกคมกริบทรงพลังเพื่อการสร้างสรรค์, แก้ไข, และสตรีมเนื้อหา 4K และ 3D ได้อย่างราบรื่น

ฟีเจอร์เด่นประกอบด้วย:

• พลังและสมรรถนะสำหรับผู้รักความสร้างสรรค์: แม้จะเป็นการใช้งานหนักเพื่อแก้ไขไฟล์วิดีโอขนาดใหญ่ ผู้ใช้จะยังสามารถเพลิดเพลินไปกับสมรรถนะที่รวดเร็ว ตอบสนองฉับไว และขีดความสามารถทางกราฟฟิกซึ่งมีตัวเลือกดังนี้:

หน่วยประมวลผล 8th Gen Intel(R) Core(TM) i7 8705G processor และแสดงผลด้วย Radeon(TM) RX Vega M มอบอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง5 พร้อมด้วยเทคโนโลยี Fast Charge ชาร์จได้เต็มถึง 50%6 ภายในเพียง 30 นาที หรือ

หน่วยประมวลผล Quad core 8th Gen Intel(R) Core(TM) processors และแสดงผลด้วย NVIDIA(R) GeForce(R) MX 150 มอบอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 13.5 ชั่วโมง5 พร้อมด้วยเทคโนโลยี Fast Charge ชาร์จได้เต็มถึง 90%6 ภายในเพียง 90 นาที

• ดีไซน์พรีเมียมสวยงาม: วัสดุทำจากอะลูมิเนียม CNC ตัวโครงประกอบบางเพียง 19.5 มม. เบาเพียง 2.09 กก.

• ตัวเครื่องสีเงิน Dark Ash Silver ตกแต่งขอบโดยรอบสีทองแดง Copper Luxe เพื่อเน้นย้ำถึงรูปลักษณ์ที่บางเบาสวยงาม และการเปลี่ยนแปลงอย่างไร้รอยต่อระหว่างโหมดแล็ปท็อป, แท็บเล็ต และเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ลำโพง ซึ่งจัดวางตำแหน่งไว้อยู่เหนือแป้นพิมพ์ เพื่อประสบการณ์รับฟังเสียงที่ดียิ่งขึ้นในทุกๆ โหมด ควบคู่ไปกับการใช้งานแป้นพิมพ์ส่วนตัวเลข เพื่อเข้าถึงปุ่มลัดในการเรียกใช้งาน Adobe

• กว้างไกลเท่าจินตนาการ: จอสัมผัสขนาด 15.6 นิ้ว คุณภาพ 4K UHD พร้อมทั้งตัวเลือกปากกา HP Tilt Pen ช่วยปลุกจินตนาการให้โลดแล่นบนผืนผ้าใบดิจิทัล กระจกหน้าจอที่ทนทานและดีเลิศอย่าง Corning(R) Gorilla(R) Glass 4 เสริมแข็งแรงและกันรอยขีดข่วน เหมาะสำหรับการออกแบบในทุกที่และการใช้งานจอสัมผัส

• ปลอดภัยและฉลาด: PC อันทรงพลังนี้ พรั่งพร้อมไปด้วยกล้อง IR ซึ่งสนับสนุน Windows Hello และเครื่องอ่านลายนิ้วมือ เพื่อให้สามารถเข้าระบบได้อย่างปลอดภัยและราบรื่นในทุกๆ โหมด HP ENVY x2

ผลิตภัณฑ์ HP ENVY x2 PC รุ่น Always-Connected ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะให้พร้อมมอบประสบการณ์การพร้อมใช้งานตลอดเวลา โดยใช้หน่วยประมวลผล Intel(R) CoreTM processors ฟีเจอร์เด่นประกอบด้วย:

• ความบาง, เบา และทนทาน: แท็บเล็ตทำงานเงียบ (fanless) ซึ่งประกอบเครื่องโดยวัสดุอะลูมินัม CNC บางเพียง 7.9 มม. น้ำหนักเบาเพียง 0.7 กก. จอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว WUXGA+ พร้อมจอกระจก Corning(R) Gorilla(R) Glass 4 ช่วยเสริมความทนทานและกันรอยขีดข่วนเมื่อพกพาไปที่ต่างๆ

• ปรับแต่งเฉพาะสำหรับการแก้ไขงานและ multi-tasking: เคสเนื้อสัมผัสหนังสี Oxford Blue ประกอบกับแท่นวางปรับระดับได้ เพื่อแปลงอุปกรณ์เข้าสู่โหมดแล็ปท็อป, อ่าน หรือ แท็บเล็ต แป้นพิมพ์พร้อมไฟส่องหลังแป้นพิมพ์ มีปุ่มเว้นระยะพอดีขนาด 1.3 มม. เพื่อการพิมพ์ที่ลื่นไหลในทุกสภาพแสง และยังมี ปากกา Windows Ink ช่วยให้การวาดและเขียนเป็นธรรมชาติ ด้วยการเขียนปากกาและสัมผัสไปพร้อมกัน

• อิสรภาพในการทำงานอย่างไร้ขีดจำกัดและเชื่อมต่อได้มากขึ้นกว่าเดิม: ด้วยอายุการใช้งานต่อเนื่องถึง 17 ชม. และ Window 10 Home จึงสามารถทำงานต่อได้ผ่าน Wi-Fi, ซิงค์กับ Connected Modern Standby และรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ LTE-Advanced พร้อมตัวเลือกโมเด็ม Intel(R) XMM(TM) LTE

• สรรค์สร้างมาเพื่อสร้างสรรค์: หน่วยประมวลผล 7th Gen Intel(R) CoreTM Y-Series processors4 ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด, พร้อมด้วยพื้นที่ความจุ PCIe SSD Storage ถึง 256 GB เพื่อรองรับการนำเสนองานและการ multi-task ด้วยหน่วยความจำ LPDDR3 ถึง 8GB กล้อง HP Z 3D

กล้อง HP Z 3D มอบขุมพลังในการออกแบบภาพและวัตถุต่างๆ เพื่อนักสร้างสรรค์ดิจิทัล ด้วยนวัตกรรมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จาก HP เพื่อการสร้างภาพดิจิทัลสามมิติจากวัตถุจริงโดยการนำเอาฟีเจอร์ของ Sprout by HP มาสู่ PC นี้

ฟีเจอร์เด่นประกอบด้วย:

• เปลี่ยนแปลงระบบการทำงานสร้างสรรค์: ออกแบบมาเพื่อศิลปิน CG, นักออกแบบสามมิติ, นักพัฒนาเกม และศิลปินดิจิทัล กล้อง HP Z 3D ช่วยต่อยอดประสบการณ์การใช้งาน Sprout Pro G2 ถ่ายทอดสู่อุปกรณ์ที่สามารถติดอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้สะดวก และเชื่อมต่อผ่าน USB เพื่อจับภาพและแปลงวัตถุสามมิติ, เอกสารสองมิติ และวิดีโอ live ให้เป็นไฟล์ดิจิทัลได้

• สัมผัสประสบการณ์ร่วมกันมากขึ้น: เปิดโอกาสให้มีการแบ่งปันแบบ live ทางไกล ที่สัมผัสได้มากขึ้น และทันท่วงทีเสมือนอยู่ด้วยผ่านการแชร์หน้าจอ, การส่งข้อความ, และการใช้เว็บแคม

• เอกลักษณ์แห่งการออกแบบที่ช่วยลดพื้นที่ใช้งานบนโต๊ะ เพื่อการจับภาพและสร้างภาพขึ้นแบบ real time: สร้างภาพดิจิทัลเท่าขนาดจริงโดยการหมุนวัตถุด้วยมือผู้ใช้เอง หรือจัดวางใต้กล้อง ด้วยซอฟต์แวร์การจับและสแกนที่ดาว์นโหลดได้ง่าย กล้องสามารถสร้างโมเดลสามมิติขึ้นได้แบบ real time ระบบการทำงานสร้างสรรค์ได้รับการพัฒนาโดยการสแกนวัตถุด้วยความละเอียดที่เหมาะสมกับกราฟิกคอมพิวเตอร์ ซึ่งแยกแยะรายละเอียดพื้นผิวไว้อย่างครบถ้วนสำหรับ physical-based rendering (PBR) รวมถึงการสร้างเนื้อหา AR, VR และ MR

HP Pavilion Wave พร้อม Amazon Alexa สำหรับ Windows 10

HP Pavilion Wave ส่งมอบประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์อันทรงพลังพร้อมด้วยคุณภาพเสียงชั้นยอด และได้เพิ่มการตอบโต้ผ่านเสียงด้วย Amazon Alexa

ฟีเจอร์เด่นประกอบด้วย:

• ดีไซน์เดสก์ท็อปอันโดดเด่นเดิม ผสานกับการใช้งานเสียง: HP Pavilion Wave คือคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ที่สร้างขึ้นโดยมีระบบเสียงที่ผสมผสานอย่างลงตัวครบวงจร เพื่อการฟังเพลง, เพลิดเพลินกับเสียงจากภาพยนตร์และสนทนาผ่านเว็บ จึงเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมที่สุดในการยกระดับประสิทธิภาพและความสามารถในการ multi-tasking ด้วย Amazon Alexa เพื่อให้ความช่วยเหลือในหลายๆ ด้าน

• ระบบใช้งานด้วยเสียงเพื่อประสบการณ์ล้ำเลิศ: ลูกค้าสามารถควบคุมเสียงดนตรี, นาฬิกาจับเวลา, นาฬิกาปลุก, อุปกรณ์ smart home และอื่นๆ อีกมากมาย เพียงแค่บอก Alexa ไม่ว่าจะเป็นระหว่างท่องเว็บ ทำงาน หรือสตรีมผลงานอยู่ ไฟ LED จะสว่างขึ้น เพื่อบ่งบอกว่า Alexa กำลังฟังคำสั่งอยู่ ทั้งนี้ วิศวกร Intel และ Amazon ได้ร่วมมือกันเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี Intel(R) Smart Sound เพื่อชวยให้สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องสัมผัส โดยระบบเสียงสะท้อนทุกทิศทาง 360 องศา สามารถรับฟังคำสั่งเสียงได้จากทุกมุม

OMEN Game Stream

OMEN Game Stream ให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเล่นเกมดังแห่งปีได้ทุกที่ทุกเวลาโดยอาศัยพลังและสมรรถนะของ PC OMEN ของพวกเขาได้บนทุกอุปกรณ์ Windows 10 ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เนตความเร็วสูง

ฟีเจอร์เด่นประกอบด้วย:

• มอบประสบการณ์คลาวด์เกมมิ่ง: โดยฝังมากับ OMEN Command Center เหล่าเกมเมอร์สามารถสัมผัสประสบการณ์เล่นเกมกับ OMEN ได้ทุกที่ โดยให้เครื่อง PC OMEN รับหน้าที่เป็นเซิร์ฟเวอร์คลาวด์เกมมิ่ง

• ผลักดันสู่ขอบเขตใหม่แห่งการเล่นเกม: ด้วยอุปกรณ์ Windows 10 ใดๆ ก็ได้ เกมเมอร์สามารถเชื่อมโยงกับเครื่อง PC OMEN ของตนเอง และเล่นเกมที่ต้องการสเปคฮาร์ดแวร์สูงกว่าเครื่องที่ใช้เล่นเกมอยู่ได้ เพื่อประสบการณ์เล่นเกมเหนือระดับ

จอ OMEN X 65 Big Format Gaming Display พร้อม NVIDIA G-SYNC(TM)

จอ OMEN X 65 Big Format Gaming Display พร้อม NVIDIA G-SYNC(TM) คือ เจเนอเรชั่นใหม่แห่งการเล่นเกมผ่านจอแสดงผลขนาดใหญ่สำหรับติดตั้งภายในบ้าน ซึ่งประกอบได้ด้วยจอแสดงผลคุณภาพ 4K UHD ขนาด 65 นิ้ว

ฟีเจอร์เด่นประกอบด้วย:

• กราฟฟิกและสมรรถนะสุดล้ำ: จอแสดงผลด้วย refresh rate ถี่ถึง 120 Hz พร้อมฟีเจอร์ ultra-low latency เพื่อการแสดงภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมด้วยสมรรถนะตามต้องการเพื่อชัยชนะในทุกการแข่งขัน

• ภาพคมชัดสำหรับการเล่นเกม: รองรับ 4K UHD และ HDR-10 เพื่อเก็บรายละเอียดสีสัน, ความสว่าง และความคมเข้มของเกมใหม่ล่าสุดในตลาด

• ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมและอื่นๆ: การผสมผสานของ NVIDIA G-SYNC(TM) และ NVIDIA(R) SHIELD(TM) ช่วยให้หน้าจอมีความยืดหยุ่นในการใช้งานต่างๆ เช่น การเล่นเกม สตรีมภาพยนตร์ เนื้อหาที่แบ่งเป็นตอนและการฟังเพลงได้

ราคาและการวางจำหน่าย • HP Spectre x360 15 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ $1,369.99 และจะวางจำหน่ายผ่าน HP.com และ Best Buy ภายในเดือนมีนาคม 2561

• HP ENVY x2 จะจำหน่ายในช่วงเดือน มีนาคม – มิถุนายน 2561 โดยจะแจ้งราคาและตัวแทนผู้ให้บริการสัญญาณที่จัดจำหน่ายให้ทราบก่อนวันจำหน่าย

• กล้อง HP Z 3D วางจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐฯ เดือนมีนาคม 2561 ในราคา $599.

• HP Pavilion Wave จะวางจำหน่ายพร้อม Amazon Alexa ในช่วงเดือนมีนาคม – มิถุนายน 2561 ในราคา $549.99

• OMEN Game Stream จะวางจำหน่ายพร้อมระบบ OMEN systems ในช่วงเดือนมีนาคม – มิถุนายน 2561

• OMEN X 65 Big Format Gaming Display with NVIDIA G-SYNC(TM) จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายน – ธันวาคม 2561โดยจะแจ้งราคาให้ทราบก่อนวันจำหน่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: