TECHNOLOGY UPDATE :

LG เสริมศักยภาพหญิงแกร่งแห่งยุคดิจิตอล

ข่าวไอที ในยุคแห่ง IoT ที่อินเทอร์เน็ตกำลังเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันด้วยการใช้เพียงอุปกรณ์เดียวควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หลากหลายเครื่อง บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด จึงมุ่งมั่นที่จะมอบอิสระให้กับสาวไทยยุคใหม่จัดการกับกิจวัตรประจำวันที่อาจมีมากมายมหาศาล ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย ผ่านการเชื่อมต่อของ Smart ThinQ™ แอพพลิเคชั่นของแอลจีที่มีรูปแบบเรียบง่ายและสามารถใช้งานร่วมกับกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นล่าสุด ช่วยให้บรรดาสาวไทยยุคใหม่ได้รับประสบการณ์ความสะดวกสบายสูงสุดโดยใช้แรงน้อยที่สุด เพื่อการมีชีวิตอย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นในบ้านอัจฉริยะ

LG เสริมศักยภาพหญิงแกร่งแห่งยุคดิจิตอล
นายนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สังคมไทยในปัจจุบันยอมรับศักยภาพของผู้หญิงมากยิ่งขึ้น ทั้งด้านความคิดริเริ่มและเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนสังคม ผู้หญิงจึงเริ่มได้รับโอกาสที่เท่าเทียมมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีบทบาทในการทำงานที่สำคัญมากขึ้น เมื่อเทียบกับในอดีต ดังนั้น การบริหารจัดการเวลาอย่างมีประสิทธิภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญและเป็นเรื่องที่ท้าทาย เพื่อหาจุดสมดุลระหว่างการทำงานอย่างขันแข็งที่จะส่งผลให้ประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน และการจัดสรรเวลาเพื่อรักษาคุณภาพชีวิตที่ดีเอาไว้ แอลจีจึงมุ่งหวังที่จะแบ่งเบาภาระที่บรรดาหญิงไทยกำลังเผชิญอยู่ ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นที่มาพร้อมนวัตกรรมในการควบคุมทุกอย่างได้ด้วยอุปกรณ์เพียงอย่างเดียว ซึ่งนอกจากจะให้ความสะดวกสบายที่ช่วยเสริมสร้างชีวิตให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น ยังช่วยให้พวกเธอประหยัดเวลาที่จะจัดการสิ่งต่างๆ ได้พร้อมกัน และยังประหยัดพลังงานอีกด้วย”

LG เสริมศักยภาพหญิงแกร่งแห่งยุคดิจิตอล
เทรนด์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน[1] ต่อการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีเหตุผลที่ต่างกันในการตัดสินใจซื้อสินค้าประเภทนี้ อย่างไรก็ตาม 2 ปัจจัยหลักที่ผลักดันให้เกิดการซื้อมากที่สุดคือ การให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความสะดวกสบายที่จะได้รับจากการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ

(ร้อยละ 75) ตามมาด้วยการพิจารณาถึงประสิทธิภาพในการใช้ไฟฟ้าอย่างคุ้มค่ามากกว่าอุปกรณ์ที่พวกเขามีอยู่แล้ว (ร้อยละ 68) ซึ่งเทรนด์นี้ได้แสดงให้เห็นถึงความต้องการของผู้คนในยุคปัจจุบันที่ต้องการทำงานบ้านได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

LG เสริมศักยภาพหญิงแกร่งแห่งยุคดิจิตอล
ปัจจุบันนี้ ผู้หญิงสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นเวลาใดหรืออยู่ที่ไหนก็ตาม ซึ่งเป็นผลจากประสิทธิภาพของเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะที่ผสานกับแอพพลิเคชั่น Smart ThinQ™ บนโทรศัพท์มือถือ โดยเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi และสามารถเปลี่ยนบ้านของพวกเธอให้กลายเป็นบ้านแห่งอนาคต ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องซักผ้า หรือบริเวณต่างๆ ภายในบ้าน ด้วยการตั้งค่าการควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมดตามโหมดความต้องการในการใช้งาน ผ่านการคลิกเลือกโหมดเพียงครั้งเดียว ยกตัวอย่างเช่น เมื่อสาวๆ เลือกโหมดอยู่บ้าน (home)เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตั้งค่าไว้จะทำงานอย่างเต็มกำลังเพื่ออำนวยความสะดวกสูงสุด หากเลือกโหมดออกไปนอกบ้าน (away) เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตั้งค่าไว้จะหยุดการทำงานหรือลดกำลังการทำงานลงตามความต้องการ และโหมดการเที่ยวพักผ่อน (vacation) ที่ช่วยรับประกันว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะทั้งหมดภายในบ้านจะหยุดการทำงานตลอดระยะเวลาที่สาวๆ กำลังสนุกสนานกับการเดินทางท่องเที่ยว โดยไม่ต้องกังวลว่าลืมปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าและต้องเสียค่าไฟเพิ่มโดยไม่จำเป็น นอกจากนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะของแอลจีที่มาพร้อมเทคโนโลยี Smart ThinQ™ ยังทำให้ผู้หญิงใช้ชีวิตได้อย่างชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อจดจำพฤติกรรมและข้อมูลการใช้งานอย่างต่อเนื่อง เพื่อคาดการณ์ความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างแม่นยำมากขึ้นในอนาคต

LG เสริมศักยภาพหญิงแกร่งแห่งยุคดิจิตอล
ในสังคมที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ความท้าทายที่พบบ่อยที่สุดในการซักผ้าคือ เป็นงานบ้านที่ต้องใช้เวลาอย่างมาก ด้วย LG TWINWash™ ที่มาพร้อมกับระบบถังซักผ้าแบบคู่ คุณแม่บ้านจึงประหยัดเวลาด้วยการซักผ้าจำนวนมากในเวลาเดียวกัน ผ่าน 2 ถังซักในเครื่องเดียวได้ พร้อมกำจัดปัญหาการแยกซักผ้าต่างประเภทกันหลายๆ รอบ เช่น ผ้าสีและผ้าขาวดำ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถควบคุมและสั่งงานเครื่องซักผ้าอัจฉริยะให้เริ่มทำงานเมื่อไรก็ได้ ยกตัวเช่น คุณผู้หญิงสามารถสั่งเครื่องซักผ้าให้เริ่มทำงานได้ระหว่างเดินทางกลับบ้านจากที่ทำงาน ในระยะเวลาที่การซักผ้าจะเสร็จสิ้นลงเมื่อเธอเดินทางถึงบ้านและพร้อมตากผ้าได้ทันที อีกทั้งยังสามารถติดตามปริมาณการใช้ไฟฟ้า ตรวจสอบและแก้ไขปัญหาระหว่างการใช้งาน รวมถึงดาวน์โหลดโปรแกรมซักผ้าต่างๆ ตามความต้องการผ่านแอพพลิเคชั่นขณะอยู่นอกบ้านได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้สาวๆ สามารถบริหารเวลาในแต่ละวันได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ฟังก์ชั่น Smart Diagnosis ยังช่วยวิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้น จึงประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการติดต่อช่างซ่อมและช่วยให้คุณผู้หญิงมีเวลาพักผ่อนมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเครื่องซักผ้า LG TWINWash™ ถูกออกแบบขึ้นเพื่อมอบความสะดวกสบาย ประหยัดเวลาในการซักผ้าและประหยัดพลังงานอย่างแท้จริง

จากการศึกษา[2] พบว่าคนเรามักเปิดประตูตู้เย็นเฉลี่ย 79 ครั้งต่อวัน และคนจำนวนมากมักลืมปิดประตูให้สนิทหลังใช้งาน ทำให้ตู้เย็นสูญเสียความเย็นและพลังงานโดยไม่จำเป็น เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้คุณผู้หญิงต้องประสบกับปัญหาเหล่านี้ และใช้เวลาในแต่ละวันได้อย่างไม่ต้องกังวล ตู้เย็น LG InstaView Door-in-Door™ มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ทำให้ไฟด้านในสว่างขึ้น และมองเห็นสิ่งของภายในได้โดยไม่ต้องเปิดตู้เย็น ด้วยการเคาะเพียงแค่สองครั้งบนบานประตู ตู้เย็นอัจฉริยะรุ่นนี้ยังรองรับการใช้งานของแอพพลิเคชั่น Smart ThinQ™ ซึ่งแปลว่าคุณสาวๆ สามารถสั่งงานฟีเจอร์หลัก ๆ ของตู้เย็นได้อย่างง่ายดายผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด เช่น การใช้ฟีเจอร์ควบคุมอุณหภูมิ (Control Temperature) โดยสาวๆ สามารถตั้งอุณหภูมิในตู้เย็นให้สูงขึ้นเพื่อประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้นเวลาที่ไม่อยู่บ้าน รวมถึงฟีเจอร์การให้ความเย็นอย่างรวดเร็ว (Express Freeze) ฟีเจอร์การตรวจสอบปัญหาเบื้องต้น (Smart Diagnosis) และฟีเจอร์ฟอกอากาศที่ให้อากาศบริสุทธิ์และรักษาความสดใหม่ของอาหาร (Hygiene Fresh+™ Air Purifying) ซึ่งเป็นความสะดวกสบายจากการอาศัยอยู่ในบ้านอัจฉริยะ

นอกจากนี้ ผู้หญิงยังหายใจได้สะดวกยิ่งขึ้นด้วยเครื่องปรับอากาศ LG DUALCOOL ที่มาพร้อมเทคโนโลยีดูอัล อินเวอร์เตอร์ ที่ไม่เพียงแค่ให้อากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน แต่ยังส่งเสริมสุขภาพที่ดีและลดการใช้ไฟฟ้าได้อย่างมีนัยสำคัญ ยิ่งไปกว่านั้น แอพพลิเคชั่น Smart ThinQ™ ช่วยควบคุมการทำงานของเครื่องปรับอากาศที่มากกว่าฟังก์ชั่นการเปิด-ปิดได้อย่างง่ายดายทุกที่ทุกเวลา แม้ว่าจะไม่อยู่ที่บ้าน ด้วยการการทำหน้าที่เปรียบเสมือนรีโมท เช่น ตั้งเวลาเปิดปิดล่วงหน้าอัตโนมัติตามความต้องการ เพิ่มหรือลดความแรงของลมจากเครื่องปรับอากาศ เป็นต้น รวมถึงยังตรวจสอบปัญหาการทำงานเบื้องต้นผ่านโปรแกรม Smart Diagnosis ซึ่งช่วยลดเวลาการซ่อมเครื่องปรับอากาศไปได้ ด้วยสภาพอากาศร้อนในประเทศไทย พวกเขายังสามารถเปิดเครื่องปรับอากาศก่อนถึงบ้านเพื่อให้ได้อุณหภูมิที่มีความเย็นอย่างเหมาะสม ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย

และเพื่อความสะดวกสบายสูงสุดในการทำความสะอาดบ้าน คุณผู้หญิงสามารถใช้ประโยชน์จากการทำงานของ LG HOM-BOT WIFI หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ถูกออกแบบให้ตัวเครื่องเป็นทรงสี่เหลี่ยมพร้อมขนแปรงที่ยาวขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดบริเวณมุมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานควบคุมการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นดังกล่าวได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านแอพพลิเคชั่นLG Smart ThinQ™ บนสมาร์ทโฟน และยังช่วยควบคุม ตรวจสอบการทำความสะอาดผ่านการส่งข้อความบนแอพพลิเคชั่น หรือสั่งงานผ่านLINE เป็นภาษาไทยได้อีกด้วย นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นการกำหนดรายการการทำงาน Cleaning Diary ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจในประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่ดียิ่งขึ้น ด้วยระบบที่สามารถแสดงผังบ้านทั้งหมด และบริเวณที่ได้ทำความสะอาดไปแล้ว เพื่อความสะดวกของผู้ใช้ในการตรวจสอบการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: